Cách Thu Hẹp âm đạo Sau Sinh Bằng Các Bài Tập

Những bà mẹ sinh con bằng biện pháp sinh thường, thường khó tránh khỏi việc vùng kín bị biến dạng. Làm ảnh hưởng không ít tới tâm lý cũng như đời sống sinh hoạt vợ chồng. Hiểu được nỗi phiền muộn của chị em, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu sẽ san sớt 2 cách thu hẹp vùng nhạy cảm sau sinh vừa đơn giản, vừa hiệu quả cơ mà vừa tùng tiệm thời gian nữa. Cùng tìm hiểu nhé!

Bài tập KegelBài tập Kegel là những bài luyện tập cách siết và buông lỏng có thể làm cho cơ xương chậu có những thay đổi rõ rệt, những bài tập này thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau sinh. Điểm cộng của các bài tập này là chúng có thể dễ dàng thực hành ở nhà hoặc ở bất cứ nơi đâu, nên chị em không cần phải lo lắng rằng sẽ có ai đó biết hay phát hiện bản thân mình muốn thu hep vung kin sau sinh đâu nhé!

Để bắt đầu, bạn phải cảm nhận được nhóm cơ ở khung xương chậu, có thể cảm nhận được những cơ này bằng cách nghĩ đến cảm giác nín lại khi tiểu tiện. Nếu có thể làm được điều đó thì xin chúc mừng bạn có thể thực hành bài tập Kegel ngay bây giờ được rồi!

Cách tập :

Nằm xuống và nâng lưng lên khỏi mặt sàn

Đặt trọng điểm trên khuỷu tay và cẳng tay rồi chống xuống sàn

Siết cơ vùng xương chậu của bạn

cầm cố duy trì khoảng 5 giây và hãy thử tăng thời kì lên từ từ

buông lỏng ra lại, lặp lại các bước ít nhất 10 lần.

Lưu ý : Để đạt được kết quả khả quan, bạn cần phải hoàn toàn tụ họp vào cơ xương chậu. Tránh siết chặt bụng, đùi, và mông cùng một lúc.

Tập Kegel cũng có phần hao hao như tập yoga nhưng nhắm đến các nhóm cơ vùng âm đạo hơn là các khu vực khác của thân bạn. Việc tập luyện chỉ mất từ ​​10 đến 15 phút mỗi ngày và khi bạn thực hiện đúng cách, bạn sẽ nhìn thấy được những kết quả khả quan và lâu dài.

Xem thêm : https://chuaviemvungkin.com/cach-lam-nho-vung-kin-sau-sinh-tai-nha-hieu-qua/

Bài tập Squat

Squat là bài tập đứng lên ngồi xuống, dùng nhiều nhóm cơ khác nhau trên thân như đùi, mông hông. Squat là bài tập quan yếu để kích thích sức mạnh và phát triển kích thước cơ bắp chân và mông cho cả nam và nữ. Bạn hoàn toàn có thể tập bài tập Squat ở nhà, ở phòng tập thể hình hay bất cứ đâu, có thể dùng tạ hoặc không cần tạ.

Giống như các bài tập kegel, squat không chỉ làm săn chắc mông đùi mà còn giúp thu hẹp vùng kín sau sinh, giúp vùng kín khoẻ mạnh hơn. Sau khi đọc bài này, kiên cố rằng rất nhiều bạn có thể muốn bắt đầu đến phòng tập thể dục để làm nhiều hơn những workouts này.

Cách tập :

Đặt 2 chân rộng bằng vai, ngón chân chếch ra khoảng 30 độ

Chùng mông xuống đưa thân thể về phong thái ngồi chồm hổm đồng thời giữ phần cơ thể ở trên thẳng, hơi hướng về phía trước, duỗi thẳng thừng ngang với vai

Đứng lên và lại tiếp chuyện chùng mông xuống như vậy

Làm cho tới khi bạn cảm thấy mệt hoặc tập trong 5-10 phút.

Lưu ý khi tập :

Lưng phải thẳng thiên nhiên, có dạng chữ s, cong vào ở phần eo giáp mông

buông lỏng đầu, không ngửa hoặc cúi đầu

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tập, bạn nên thuê một huấn luyện viên vì nó là một bài tập khá hiểm nguy nếu như không tập một cách chính xác

Trên đây là 2 bài tập giúp thu nhỏ vùng kín tại nhà, nếu chị em muốn biết thêm những cách thu nhỏ vùng kín khác, hãy theo dõi website hoặc fanpage của chuaviemvungkin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *